रेड - चिली जॅम
jam |
साहित्य :
Jam |
काश्मिरी मिरच्या १०, सुक्या लाल मिरच्या ४, साखर १ कप, भाजलेले जिरेपूड १ चमचा, मिरीपुड पाव चमचा, लिंबाचा रस दोन चमचे, चवीनुसार मीठ आवश्यकतेनुसार साखर इत्यादी.
कृती :
Jam |
दोन्ही प्रकारच्या मिरच्या डब्यात ठेऊन प्रेशर कुकर मध्ये एक शिट्टी घेऊन शिजवाव्या. थंड झाल्यावर त्याची प्युरी करावी. त्यानंतर गॅसवर एका पॅन मध्ये ही प्युरी घालावी व त्यात थोडी साखर घालून मंद आचेवर शिजवत ठेवावे.
Read more: shabudana vada
मिश्रण घट्ट झालेनंतर त्यामध्ये जिरेपूड, मिरीपुड , मीठ घालावे. असे हे मिश्रण एकजीव केल्यानंतर त्यामध्ये लिंबाचा रस घालावा व गॅस बंद करून ठेवावा.
Jam |
थोड्या वेळाने हे मिश्रण थंड झालेनंतर काचेच्या घट्ट झाकणाच्या भरणीत भरून फ्रीजमध्ये ठेवावे. असे हे रेड - चिली जेम हवे त्यावेळी चपाती अथवा नान बरोबर खात येते.
Jam |
मला खात्री आहे तुम्हाला ही रेसिपी आवडेल. लहान मुलांना हे खायला नक्की आवडेल.
टिप्स :
खोकल्याची जास्त उबळ येत असल्यास मधामध्ये एक चमचा लवंग कुस्करून ते मिश्रण थोडे - थोडे खा. यामुळे खोकल्याची उबळ कमी होते.
जास्त खोकला असेल तर डॉक्टरांचा सल्ला अवश्य घ्या.
0 Comments